BẠN TRẦN THỊ THẢO NGUYÊN LIÊN TIẾP 02 LẦN ĐẠT GIẢI CÁC CUỘC THI CẤP TRUNG ƯƠNG

CHÚC MỪNG EM TRẦN THỊ THẢO NGUYÊN, LỚP 8A1, TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ TAM QUAN NAM ĐÃ ĐẠT GIẢI KHUYẾN KHÍCH CUỘC THI VẼ TRANH “VỮNG TIN VIỆT NAM” CẤP TRUNG ƯƠNG VỚI CHỦ ĐỀ TÁC PHẨM: “ĐOÀN XE TRỞ VỀ TỪ VÙNG DỊCH”

Xuất sắc vượt qua hơn 100.000 tác phẩm dự thi từ các em thiếu nhi ở 63 tỉnh, thành phố. Em Thảo Nguyên cùng với 42 em Đội viên, thiếu nhi đến từ mọi miền Tổ Quốc đã vinh dự khắc tên mình tại “Bảng Vàng” cuộc thi vẽ tranh “Vững tin Việt Nam” do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức.

Đáng chú ý, đây là lần thứ 02 em Thảo Nguyên “rinh” giải cấp Trung ương về tỉnh Bình Định. Trước đó, với những nỗ lực và một “bầu trời” tâm huyết đặt trọn vào bài dự thi cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2021 với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem bưu chính”. Thảo Nguyên đã xuất sắc đạt Giải Khuyến khích toàn quốc, vinh dự được Hội đồng Đội Trung ương tặng Bằng khen tại thành phố Hải Phòng.

THÀNH CÔNG VÌ ĐÃ NỖ LỰC HẾT MÌNH – BÊN CẠNH TÀI NĂNG, THẢO NGUYÊN CÒN GIÀU LÒNG NHÂN ÁI

Tham gia Cuộc thi vẽ tranh “Vững tin Việt Nam”, em Thảo Nguyên đã có 03 tác phẩm dự thi, và cả 03 đều đạt Giải cấp Tỉnh, Trung ương. Cụ thể, 01 tác phẩm đạt giải Tuần cấp Tỉnh, 01 tác phẩm đạt Giải Nhất cấp tỉnh, 01 tác phẩm đạt giải Khuyến khích cấp Trung ương.

Rút kinh nghiệm từ 02 lần dự thi cấp Trung ương chưa đạt giải. Tại tác phẩm dự thi lần 03 với chủ đề “Đoàn xe trở về từ vùng dịch”, Họa sĩ nhí Thảo Nguyên đã khéo léo lựa chọn chủ đề tác phẩm cũng như thể hiện ý tưởng, truyền tải thông điệp qua ngòi bút của mình. Mọi nỗ lực đều sẽ được đền đáp, lần này, em Thảo Nguyên đã xuất sắc gây được ấn tượng với Ban Giám khảo, vinh dự khắc tên mình tại “Bảng Vàng” cấp Trung ương Cuộc thi vẽ tranh “Vững tin Việt Nam”.

Đây chính xác là phẩm chất của một người anh hùng: thất bại lúc đầu, sự bấp bênh gần bờ vực thất bại, rồi vụt quay trở lại và giành vinh quang. Khi được hỏi về những yếu tố đã góp phần làm nên thành công ở em. Thảo Nguyên, gương mặt đem lại niềm tự hào cho Đội viên, thiếu nhi thị xã Hoài Nhơn nói riêng và tỉnh Bình Định nói chung, tuy vẫn còn hơi chút ngượng ngùng, đã chia sẻ rất chân thành:

“Một điều rất quan trọng mà em muốn nhắn nhủ đến các bạn, các em học sinh lớp dưới, đó là: Để có thể làm tốt ở bất kỳ công việc trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù có khó khăn, trở ngại, chúng mình phải cố gắng hết sức đi cùng với những nỗ lực không ngừng nghỉ. Và khi gặp thất bại tạm thời, hãy xem đó là thử thách, là động lực để chúng mình càng thêm nỗ lực hơn nữa. Có như vậy thì chúng mình mới đạt được những điều mình hằng mong muốn”.

Được biết, thông qua Hội đồng Đội thị xã, Em Thảo Nguyên mong muốn sử dụng số tiền có được từ các giải thưởng vào việc quyên góp, ủng hộ những người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Đây là một hành động nhân văn rất đáng được trân trọng đến từ học sinh Trung học cơ sở.

Tuy tuổi đời của Thảo Nguyên hãy còn rất nhỏ, nhưng nhờ sự quan tâm giáo dục của gia đình, thầy, cô giáo cùng với niềm đam mê tự tìm tòi, học hỏi. Thảo Nguyên đã trang bị cho mình một tư duy rất phát triển cùng khả năng biến những thất bại trở thành cơ hội để bản thân ngày một tốt hơn.

Một số hình ảnh tiêu biểu của bạn Trần Thị Thảo Nguyên

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 24
Tháng 10 : 51