Gương sáng học tập của trường THCS Tam Quan Nam năm học: 2020-2021

TẤM GƯƠNG CHĂM HỌC

        Mặc dù hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, nhưng em Nguyễn Minh Quân– học sinh lớp 9A1, Trường Trung học cơ sở Tam Quan Nam đã vươn  lên trở thành tấm gương sáng về tinh thần hiếu học và ý chí, nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

      Em Nguyễn Minh Quân sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân thuộc khu phố Trung Hóa- Phường Tam Quan Nam- Thị xã Hoài Nhơn- Tỉnh Bình Định.  Bố mẹ em đều làm ruộng, chỉ quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời. Vất vả, nhọc nhằn lắm nhưng với tình yêu thương con và niềm mong ước tương lai của các con sẽ tươi sáng . Bởi thế, bố mẹ của em đã không quảng  ngại khó khăn ,  luôn tạo điều kiện tốt nhất để chị em Quân được cắp sách đến trường, không thua thiệt so với bạn bè. Gia đình Quân có ba chị em, cả ba chị em đều rất chăm học.  Cũng từ những động viên của bố mẹ mà em có thêm động lực, quyết tâm hơn để học tập. Em luôn tự nhắc nhở bản thân mình phải nỗ lực phấn đấu trong học tập bởi học không chỉ là con đường để em thực hiện được ước mơ, hoài bảo của mình mà qua đó, em có thể đền đáp phần nào công ơn của bố mẹ, của thầy cô đã yêu mến và tin tưởng ở em - Quân chia sẻ.

      Khó khăn là vậy nhưng Nguyễn Minh Quân không chùn bước mà lấy đó làm động lực để vươn lên và trở thành một tấm gương sáng trong học tập. Suốt 9 năm học, em đều là học sinh giỏi toàn diện. Trong các năm học ở Trường THCS Tam Quan Nam , em đều đạt những thành tích xuất sắc. Em tham gia các cuộc thi học sinh giỏi cấp Thị xã trong các năm học lớp 7, lớp 8, lớp 9 và đều đạt giải: Em rất yêu thích môn Tin học,  em tham gia bồi dưỡng  học sinh giỏi môn học này-  năm lớp 7 đạt giải nhất, lớp 8 đạt giải ba, lớp 9 đạt giải hai môn Tin học cấp Thị xã. Với niềm đam mê Tin học, với sự chỉ dạy nhiệt tình của thầy Nguyễn Xuân Tưởng em tiếp tục tìm tòi, rèn luyện và đạt giải ba môn Tin học cấp Tỉnh năm học 2020-2021. Ngoài ra em còn tham gia nhiều hoạt động ở trường và nhiều phong trào thi đua khác. Trong cuộc thi " Khoa học kĩ thuật" em cũng tham gia và đạt giải khuyến khích cấp Thị xã.  Trong năm học này em vinh dự  được tham dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ cấp Tỉnh. Đằng sau những thành tích học tập đáng ngưỡng mộ của cậu học trò nhỏ nhắn, hiền lành ấy là cả một quá trình nỗ lực không ngừng. Ở nhà, thương bố mẹ vất vả, em luôn cố gắng làm việc nhà giúp bố mẹ. Công việc ở nhà khá bận rộn nhưng Quân vẫn tranh thủ thời gian mọi lúc, mọi nơi để ôn bài và làm bài tập về nhà. Em luôn chuẩn bị bài chu đáo trước khi đến lớp, với những bài khó, em không nản mà tự tìm tòi, nghiên cứu để tìm ra cách giải tốt nhất.

     Không chỉ là một người con ngoan, trò giỏi, Quân còn là một người bạn đáng yêu trong mắt bạn bè. Sự đáng yêu của cậu học trò nhỏ này là ở sự giản dị, luôn hòa đồng với bạn bè. Với tập thể 9A1, Quân luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè khi có bài tập khó, hay gặp khó khăn gì cần chia sẻ, em sẵn sàng lắng nghe tâm sự của các bạn và giúp đỡ nhiệt tình. Đối với các bạn trong trường, Quân là một người bạn sống rất hòa đồng , được các bạn tin yêu . Quân  xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu cho sự nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và là tấm gương về tinh thần hiếu học cho các bạn học sinh noi theo.

     Nguyễn Minh Quân  bước vào cuộc thi tuyển sinh vào lớp 10 với số điểm đạt được là 34,75, em được vào ngôi trường cấp III mà em mơ ước và bước sang một hành trình mới trong cuộc đời.  Mong rằng em  luôn giữ vững niềm tin, niềm lạc quan, sự chăm học để vươn lên trong cuộc sống và thực hiện được những ước mơ, hoài bão của mình.

Tác giả: Tiêu đề website
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 24
Tháng 10 : 51